Kích thước thảm Yoga phổ biến và cách chọn mua chuẩn

Dụng Cụ Tập Yoga
Chủ Nhật, 14/11/2021

Tính đến thời điểm hiện tại, Yoga đã trở thành một bộ môn vô cùng phổ biến với hàng triệu Yogi trên toàn thế giới. Đi kèm với các Yogi là thảm tập Yoga có kích thước đa dạng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nếu bạn muốn theo đuổi chuyên nghiệp bộ môn thiền định này, ít nhất bạn phải nắm được kích thước thảm Yoga chuẩn để chọn mua cho đúng. Dưới đây là các thông tin cực kỳ quan trọng mà Yoga An Viên muốn chia sẻ cho tất cả người dùng.

Các kích thước thảm Yoga được sử dụng phổ biến hiện nay

Kích thước thảm Yoga được quy định theo quốc gia

Thảm Yoga được xem là một trong những dụng cụ hỗ trợ luyện tập các bài Yoga từ cơ bản đến nâng cao. Sản phẩm hiện được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau nhưng kích thước thảm Yoga chuẩn nhất sẽ được quy định theo từng quốc gia hoặc nhãn hàng cung cấp. Cụ thể như sau:

Kích thước thảm Yoga theo quốc gia

Hiện tại, các dòng thảm Yoga được sử dụng tại mỗi quốc gia sẽ được sản xuất theo chiều cao trung bình của người dân ở quốc gia đó. Chẳng hạn như thảm tập Yoga dành cho người Việt Nam, Trung Quốc và Anh, Ấn sẽ có tỷ lệ chuẩn như sau:

  • Kích thước thảm Yoga Việt Nam: 185 x 65cm (chiều dài x chiều rộng)

  • Kích thước thảm Yoga Ấn Độ: 190 x 65cm (chiều dài x chiều rộng)

  • Kích thước thảm Yoga Anh: 210 x 70cm (chiều dài x chiều rộng)

  • Kích thước thảm tập Yoga Trung Quốc: 190 x 70cm (chiều dài x chiều rộng)

Với những tấm thảm vừa người như thế này, các Yogi của mỗi nước sẽ có được cảm giác thoải mái khi luyện tập. Tình trạng thảm bị dư thừa hoặc thiếu hụt cũng được hạn chế tối đa. 

Kích thước thảm Yoga theo thương hiệu

Ngoài việc sản xuất kích thước thảm Yoga theo chiều cao chuẩn của người dân, sản phẩm còn được quy định chiều dài và chiều rộng theo từng nhãn hàng riêng. Nói một cách dễ hiểu là các nhà sản xuất thảm Yoga hiện có cho mình một tiêu chuẩn khác biệt về dòng sản phẩm xuất xưởng. 

Trong đó, các sản phẩm của Relax, Zera, YogaLink, Manduka, Jade và Liforme có kích thước thảm trung bình như sau:

STT

Tên sản phẩm

Kích thước (cm)

Độ dày (mm)

Chất liệu

1

Thảm Yoga Zera TPE 2 lớp 8mm

180 x 61

8

TPE + Cao su

2

Thảm YogaLink PU

183 x 63

4

Cao su tự nhiên và Polyurethane sinh thái

3

Thảm Yoga Adidas 6mm ADYG-10600

173 x 61

6

TPE

4

Thảm tập yoga Manduka - PROlite 5mm

180 x 61

5

PVC

5

Thảm Yoga du lịch Jade Traveller - 3mm

172 x 61

3

Cao su thiên nhiên 100%

6

Thảm tập Yoga PU Liforme 4.2mm

185 x 68

4.2

Cao su thiên nhiên và Eco Polyurethane

Cách chọn kích thước thảm Yoga chuẩn cho từng đối tượng sử dụng

Trước nhiều kích thước thảm Yoga trên thị trường hiện nay ắt hẳn nhiều người sẽ không biết nên đưa ra lựa chọn thế nào là tốt nhất. Nhưng bạn cũng đừng vì thế mà chọn theo số đông vì rất dễ làm bản thân mua nhầm sản phẩm không phù hợp.

Tốt nhất là bạn hãy đặt mua thảm Yoga có kích cỡ không quá rộng cũng không quá hẹp theo đúng những hướng dẫn dưới đây:

Chọn kích cỡ thảm Yoga có chiều dài và chiều rộng vừa cơ thể

Chọn kích thước thảm yoga vừa với cơ thể

Mặc dù các quốc gia và nhãn hàng danh tiếng có tiêu chuẩn sản xuất riêng, nhưng trên thực tế không có kích thước chuẩn thảm yoga cho từng Yogi. Điều quan trọng là bạn phải chọn được một sản phẩm có chiều dài và chiều rộng sao cho vừa vặn nhất với cơ thể của mình.

Hiện nay, có 2 kích cỡ thảm Yoga được sử dụng phổ biến là 173 x 61cm và 183 x 63cm. Nếu bạn có chiều cao trung bình chuẩn dao động từ 1m65 đến 1m7, bạn nên chọn thấm thảm có kích thước 173 x 61cm. Nhưng nếu bạn sở hữu chiều cao vượt trội trên 1m70 đến 1m80, bạn hãy đặt mua thảm có kích thước 183 x 63cm.

Một số Yogi khác mang dòng máu lai cao trên 1m80, thì nên đặt mua tấm thảm của người Anh - Ấn có chiều dài rộng tương ứng là 190 x 65cm!

Mua thảm Yoga có độ dày lý tưởng so với khu vực luyện tập

Ngoài việc lưu tâm đến chiều dài và chiều ngang của thảm tập, độ dày cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi chọn kích thước thảm Yoga. Lúc này bạn cần xem xét kỹ lưỡng khu vực luyện tập để đặt mua cho đúng.

Ví dụ bạn là một người năng động, thích dịch chuyển và thường xuyên đi du lịch, chắc chắn nơi bạn luyện tập Yoga sẽ là những khu vực ngoài trời. Vì vậy, bạn cần dòng sản phẩm có độ dày mỏng, trọng lượng nhẹ nhưng vẫn nâng đỡ cơ thể tốt. Lý tưởng nhất là loại thảm dày từ 1.5 - 3mm.

Nhưng với những người ít ra ngoài đi lại và chỉ tập Yoga tại nhà, bạn nên chọn những sản phẩm có độ dày vượt trội hơn. Chẳng hạn như loại thảm có độ dày dao động từ 5 - 6mm và thậm chí có thể lên đến 8mm đều được.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm là đối với khu vực luyện tập là sàn gỗ hoặc sàn đá cứng cáp, bạn nên dùng loại thảm có độ dày cao. Còn với những nơi như bãi cỏ, bãi cát, thảm Yoga mỏng nhẹ mới là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Cân nhắc đến cân nặng khi chọn kích thước thảm Yoga

Chọn kích thước thảm Yoga vừa với cân nặng của mình

Cân nặng của một người tưởng chừng như không liên quan đến việc chọn mua kích thước của thảm yoga nhưng thật ra lại gắn kết vô cùng. Vì nếu bạn là một người mảnh mai, có cân nặng lý tưởng, thì bạn chỉ cần dùng loại thảm có chiều dài hơn chiều cao cơ thể từ 3 - 5cm, chiều ngang rộng từ 61 - 63cm, dày từ 3 - 6mm. 

Nhưng nếu bạn là một người thừa cân, béo phì, chiều rộng của thảm nên dao động từ 63 - 65cm hoặc hơn. Ngoài ra, độ dày của thảm tập Yoga lúc này cũng bị đội lên gấp rưỡi từ 8 - 15mm.

Tùy vào thể trạng của cơ thể, bạn hãy đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình trong rất nhiều sản phẩm hiện có. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn hãy tìm kiếm ngay một cửa hàng bán thảm Yoga có tâm và có tầm.

Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng và tìm được tấm thảm phù hợp với cơ thể lẫn nhu cầu luyện tập!

Yoga An Viên - Nơi cung cấp thảm tập Yoga đúng size uy tín

Lựa chọn kích thước thảm Yoga chuẩn tại An Viên

Nếu bạn là một Yogi mới bắt đầu bước vào bộ môn Yoga, hãy liên hệ ngay cửa hàng Yoga An Viên để được hỗ trợ tận tâm. Chúng tôi hiện có sẵn đội ngũ tư vấn viên am hiểu về bộ môn thiền định giúp bạn dễ dàng tìm được kích thước thảm tập Yoga vừa vặn với bản thân.

Mỗi một lời tư vấn được đưa ra đều đảm bảo trung thực để đem đến lợi ích cao nhất cho người dùng. An Viên tuyệt đối không có nửa lời gian dối để trao tay khách hàng các sản phẩm đắt đỏ không phù hợp với nhu cầu cá nhân

Đối với quý khách đặt mua online, Yoga An Viên đảm bảo cung cấp thảm tập Yoga chính hãng Manduka, Liforme đúng size, chuẩn mẫu. Chúng tôi cam kết đổi trả nhanh chóng ngay trong ngày nếu sản phẩm giao đến tận nhà không đúng yêu cầu của người dùng gần xa.

Quan trọng nữa là bạn còn được hỗ trợ vận chuyển miễn phí trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Nếu phát hiện thảm Yoga của An Viên kém chất lượng, bạn sẽ được bồi hoàn 111% giá trị hóa đơn.

Vậy tại sao bạn không liên hệ với cửa hàng bán thảm Yoga uy tín nhất thị trường hiện nay. Yoga An Viện hiện có đầy đủ kích thước thảm Yoga chuẩn Á, chuẩn Âu đến từ khắp các nhãn hàng danh tiếng nhất. Cùng với sản phẩm đa dạng và dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Viết bình luận của bạn